Ai biết được trái tim Thiên Yết cũng rất giàu cảm xúc

364

Thiên Yết là người khá nhanh nhạy và hoạt bát trong cuộc sống đời thường, nhưng trong chuyện tình cảm Yết lại ngốc nghếch khù khờ đến không tưởng. Dường như với Yết tình yêu luôn là điểm yếu khiến Yết phải đau khổ vì nó nhiều hơn là hạnh phúc vì nó, để rồi kết cục mà chẳng Yết nào muốn là những cuộc chia tay không một cơ hội níu kéo.

co-ai-lai-ngoc-den-kho-dai-khi-yeu-nhu-thien-yet-khong-chu

Nếu một ngày Thiên Yết nhà ta cũng biết “cảm nắng”…

Khi Yết lỡ thích một người nào đó, nó sẽ vào trang cá nhân của người ấy mỗi ngày để lục lọi mọi thứ, từ hình ảnh, thông tin cá nhân, hay những dòng trạng thái từ trước đến nay của người ấy thật kỹ…tới mòn cả mắt cũng không chịu buông.

Rồi lần mò tìm hiểu tất tần tật mọi thứ về cung Hoàng Đạo của người ta xem…có hợp nhau không.

Cảm thấy như có dòng điện chạy rần rần khắp cơ thể khi được người ta bắt chuyện, hỏi thăm, rồi thích cái cảm giác đó nên cứ ước ao được trải nghiệm thêm lần nữa.

Thích người ta, yêu thầm người ta như thế đó, vậy mà nhút nhát chẳng bao giờ dám chủ động thể hiện tình cảm của mình cho người ta biết, để tới khi cơ hội lần lượt ra đi mất lại ngồi…khóc dài nước mắt vì tiếc nuối.

Thực ra thì Yết vụng về trong việc thể hiện tình cảm của mình nên e ngại và thấy mắc cỡ, nên có lỡ yêu người ta rồi cũng chẳng dám nói ra cái điều sâu kín mình hằng ấp ủ bấy lâu. Một phần cũng vì đôi khi Yết ảo tưởng sức mạnh, tự nghĩ mình có vẻ hấp dẫn đặc biệt khiến người ta cũng…âm thầm để ý tới nên cứ thế chờ đợi để người ta chủ động trước kia.

Nói là sẽ chờ đợi người ta chủ động với mình, vậy mà Yết lại thường đánh mất đi lòng kiên nhẫn cần có. Yết ngại phải đợi chờ, ghét phải đợi một ai đó và thậm chí đôi khi còn sợ hai tiếng ấy nữa cơ. Nhưng trên đời có thứ gì đến nhanh chóng mà giữ được bền lâu chứ? Tình yêu cũng vậy, yêu là phải biết kiên trì năm tháng, để cái đích đến mới thực sự là niềm vui, niềm hạnh phúc cho cả hai. Trừ phi nó là hai chữ “định mệnh”, nhưng “tiếng sét ái tình” trăm người mới có một bắt gặp được thôi.

co-ai-lai-ngoc-den-kho-dai-khi-yeu-nhu-thien-yet-khong-chu1

Yết rất biết cách tự trấn an mình, hoặc chí ít cũng có thể tự làm bộ mặt cực kỳ “tỉnh ruồi” trước những biến cố. Nhưng điều đó hoàn toàn vô nghĩa với Yết khi nó đột xuất nổi cơn ghen. Cơn ghen của Yết sẽ làm nó mất tỉnh táo và không còn đủ trí khôn để nhìn nhận mọi thứ trước mắt, nó chỉ còn biết đến trong đầu hai chữ “phản bội” của người yêu mình thôi. Và điều đáng tiếc vô cùng cho Yết, dù nó có hiểu lầm hay không thì kết quả vẫn là “đường ai nấy đi”.

Yết khó chớm tình với một ai đó, nhưng khi đã yêu cũng thật khó để buông tay. Nếu “chúng ta không hợp nhau, cách tốt nhất là buông bỏ, không nên níu kéo khiến cả hai cùng đau khổ”. Nhưng Yết lại giữ mãi trong tâm trí những ảo tưởng về sự tồn tại một tình yêu vĩnh hằng, nên rốt cuộc vẫn tự mình dằn vặt bản thân sau khi đã chia tay.

Thiên Yết khi yêu khờ khạo vậy đấy các bạn ạ! Chẳng biết nên trách hay nên thương cho tình cảnh của Yết đây? :((

*Noinghene.com – cung Thiên Yết*

Bình Luận