THIÊN BÌNH – VÀ SỰ CHUNG THỦY

908

Một Thiên Bình luôn mong mỏi tình yêu, mặc kệ dù nàng có chối bỏ thế nào đi nữa cũng đừng tin, vì đó thật sự là ước muốn sâu thẳm trong tim nàng. Nhưng để yêu một Thiên Bình Nữ, bạn phải học cách yêu nàng trọn vẹn.

[Một nàng Thiên Bình luôn cần có không gian riêng]. Nàng cần được tự do để là chính mình, vì nàng vừa phải chịu đựng, vừa hân hoan, vừa yêu mà lại vừa căm ghét việc mình là một Thiên Bình. Những trạng thái này thay đổi liên tục, vì nàng luôn trên con đường khám phá bản thân.

[Một nàng Thiên Bình, vũ khí lợi hại nhất chính là từ ngữ]. Nàng sẽ không đời nào nói thẳng, mà sẽ chờ đợi đến đúng khoảnh khắc để cẩn thận phát ngôn. Mà có khi nàng cũng chẳng nói, mà lại chọn cách viết cho bạn một bức thư dài. Vì sao ư? Vì cảm xúc của nàng quá mạnh mẽ đến độ làm nàng cảm thấy nói ra bằng miệng cũng là cả một sự khó khăn.

chi-yeu-thien-binh-thoi-dung-toan-tinh-phan-1

 

Nhắc lại một lần nữa: Vũ khí của nàng Thiên Bình là ngôn từ, và nàng yêu chúng. Từ ngữ là một trong những điều diệu kì hiếm hoi mang đến tự do đích thực cho nàng.

Yêu một nàng Thiên Bình, hãy hiểu được sức nặng của từ ngữ. Ngôn từ của bạn sẽ trở nên tầm thường và rẻ tiền với những lời hứa hẹn không đi đến đâu hay những chuyện dối trá. Nàng sẽ nhớ, và dù chỉ là lời nói gió bay, nàng vẫn chẳng đau ít hơn là mấy.

[Nàng Thiên Bình là một nghệ sĩ đích thực]. Viết lách, vẽ vời, hoặc thậm chí là xếp gọn giường ngủ tinh tươm vào mỗi sáng – với nàng điều nhỏ bé gì cũng có thể trở thành nghệ thuật. Yêu một nàng Thiên Bình, bạn phải hiểu: Nàng cần nghệ thuật và cái đẹp như người ta cần khí trời.

Rất nhiều khi, bạn thấy khóe miệng nàng Thiên Bình hơi cong lên, nhưng nàng vẫn im lặng, khi đó chắc chắn tâm trí nàng lại đang lang thang vì trái tim nàng ít khi nào thôi chòng chành. Đôi mắt nàng trở nên xa xăm, và lúc đó, hãy để nàng đi, đó là cách tâm hồn nàng tìm kiếm sự giải thoát.

 

[Nàng yêu cơ thể mình, và cũng ghét nó]. Nhưng bạn phải luôn yêu cơ thể nàng. Nhìn sâu vào mắt nàng và mỉm cười. Vuốt tóc nàng qua một bên để ngắm nàng rõ hơn. Chạm vào những nơi bí mật, ít ai chạm đến: cổ, hông, xương quai xanh, khi nàng rửa chén, xếp hàng trong siêu thị, hay miệt mài làm việc. Những động chạm bình thường với nàng cũng trở nên kì diệu, chỉ cần bạn chạm vào nàng với tình yêu và cảm xúc của bạn luôn luôn như lần đầu tiên chạm vào nàng.

Nàng cần được phiêu lưu để ngắm nhìn thế giới, đồng thời cũng cần một mái nhà đủ thoải mái để trở về.

[Nàng sẽ khóc rất nhiều, và bạn sẽ chẳng hiểu chuyện gì đang xảy ra]. Nàng sẽ không nói bạn biết tại sao, vì lúc đó đôi khi nàng cũng không rõ. Có những khi nàng Thiên Bình đơn giản chỉ là cần cảm nhận nỗi buồn, hoặc cảm thấy khó khăn chỉ vì nàng-đang-phải-sống.

chi-yeu-thien-binh-thoi-dung-toan-tinh-phan-11

 

Dù là bất kì chuyện gì đi nữa, nàng cũng luôn cảm nhận nhiều hơn người khác.

Sức nặng của sự sợ hãi, bất an, tự ti, trách nhiệm, trí tò mò, chứng kiến bất công, tất cả đều làm nàng sợ lẫn thấy kinh ngạc. Thế nên, nàng cần thời gian và không gian để khám phá, để dũng cảm vượt qua nỗi sợ và nhảy múa, thậm chí ngã quỵ cũng không sao.

Hãy cứ để nàng tự do như con linh dương nhỏ không ngại ngần khám phá rừng hoang, vì không gì đẹp hơn một Thiên Bình hồn nhiên khám phá thế giới.

Nàng, đơn giản là kẻ nhạy cảm và thất thường đến mức tìm ra ý thơ trong một lon Coca rỗng bên đường. Nàng, đơn giản là nhìn thấy vẻ đẹp ngay cả khi chẳng ai khác nhìn ra.

(Còn tiếp)

Phần 2 >>  Chỉ Yêu THIÊN BÌNH thôi đừng toan tính [ Phần 2 ] 


Theo: Hội những người cung Thiên Bình

Bình Luận