Bảo Bình và tình yêu của họ

848

Bảo bình và tình yêu của họ là “Yêu thương bản thân” đó là điều đơn giản mà mỗi Bảo Bình phải khó khăn lắm mới học được. “Lạnh lùng bước đi” đó là cách đơn giản mà đau lòng nhất họ có thể làm được. “Chân thành khuyên giải” là điều họ làm với những người họ không muốn vượt quá điều gì đó….

Bảo Bình thường hay tự dối lòng và không bao giờ thể hiện cho người khác biết những tâm tư tình cảm sâu kín. Với tình yêu cũng vậy, Bảo Bình luôn tìm cách che giấu không muốn để lộ ra ngoài lấy một điểm gì rõ ràng. Bên trong rất quan tâm, quan sát từng cử chỉ biểu hiện nhỏ nhất của người ta nhưng bên ngoài thì luôn tỏ ra “ồ không có gì cả đâu”.

Bảo Bình là người yêu bằng lí trí, trái tim Bảo Bình đập không theo bất kì một quy luật nào, nhưng con người và cách thể hiện của Bảo Bình thì luôn luôn bình ổn tựa như mặt nước phẳng lặng mà dưới sâu của tầng đáy là lớp lớp sóng ngầm lưu động.

bao-binh-va-tinh-yeu-cua-ho

Biểu hiện bề ngoài của Bảo Bình không đồng nghĩa với những gì họ nghĩ. Họ đối xử muôn người như một nhưng trong lòng rất rõ ai mới là người quan trọng đối với mình, bởi họ biết rằng tình yêu họ dành cho người đó là không hề mơ hồ.

Chuyện gì xảy ra nếu không phải chính Bảo Bình là người mở lời yêu với đối tượng? Bao nhiêu trong số người ấy có thể nhận ra tình cảm của Bảo Bình?

Bảo Bình là người thường phải nhận lấy đau khổ trong khi yêu, vì họ cảm thấy trước tương lai nên một mình âm thầm chịu đựng suốt một quãng thời gian dài. Yêu rõ rồi mà trong lòng vẫn còn thấp thỏm không yên: “Mình yêu người đó được bao lâu?”, “liệu khi mình hết tình cảm, người đó sẽ ra sao?”.

Đừng cho rằng Bảo Bình là kẻ dứt tình vô cảm, Bảo Bình là người thoát khỏi tình yêu nhưng vẫn luôn quay lại nhìn dấu chân mình đã đi trên đó. Nghĩa là, nếu Bảo Bình đã hết yêu một ai đó, sẽ không “bơ” ngoài mặt mà là xoá hết ở trong lòng. Bảo Bình vẫn có thể đối với bạn như xưa nhưng không có nghĩa tình cảm còn như thế.

bao-binh-va-tinh-yeu-cua-ho1

Tình yêu của họ gói gọn lại trong hai từ “bình thản”.

Khi hai người đã dành tình cảm cho nhau, và đến lúc bạn biết chắc điều đó, hãy để Bảo Bình theo bạn, bên bạn bởi vì Bảo Bình thật sự là người đối với tình yêu chân thành và đủ lí trí cùng giới hạn để kiểm soát chính mình.

 

Bình Luận