Bạch Dương và những thông điệp của lời hứa

265

Vì sao lại có lời hứa bạn biết không? Để Bạch Dương tôi đây nói cho bạn nghe nhé. Hứa là vì muốn sư một lỗi lầm mình đã sai khi vô tình gây ra làm thương tổn một ai đó. Hứa là để tạo dựng một niềm tin giữa hai người, bạn và tôi, hoặc bạn với ai kia đó. Hay hứa là để bắt ép bản thân mình phải thực hiện một việc gì đó mà chỉ có lời hứa mới buộc bạn phải thực hiện cho bằng được. Có những lời hứa vẫn mãi chỉ là lời hứa, cho dù ta có chờ đời, bởi người hứa đã quên. Nhưng chính nhờ có nó mà ta biết thế nào là hy vọng cũng như đợi chờ. Bạn biết sao không? Cuộc sống này chênh vênh và bấp bênh dữ lắm, thế nên đôi lúc lại cần lắm một lời hứa để hy vọng, để chờ đợi và để trao gửi yêu thương.

bach-duong-va-nhung-thong-diep-cua-loi-hua
Nhưng chính nhờ có nó mà ta biết thế nào là hy vọng cũng như đợi chờ. (Ảnh minh họa)

 

Lời hứa – thông điệp nhắn gửi yêu thương. Khi bạn yêu ai đó có bao giờ người ta hứa hẹn với bạn điều gì chưa? Lời hứa hẹn ấy như là một thông điệp ai kia trao gửi riêng bạn về những ước mơ, về một khung trời hoa mộng. Nơi có những niềm hạnh phúc chất ngất ngập tràn, nơi có những con đường ngập lá me bay, nơi có những yêu thương mà ai đó muốn cùng bạn trong tương lai kiến tạo nên những giấc mơ dang dở chưa hoàn thành.

Lời hứa – mang theo niềm hy vọng. Bạch Dương tôi đây là một trong số những người đặt niềm tin tối cao vào lời hứa. Nghe ai đó hứa hẹn một điều gì, dù nhỏ dù to, là tôi lại ngày đêm ngóng trông, hoài mong và chờ đợi. Tôi mong sau cho ngay nhanh tàn, đêm nhanh trôi, ngàytháng  nhanh qua mau để lời hứa kia nhanh chóng được thực hiện. Lời hứa cho tôi một niềm hy vọng tràn đầy về một hạnh phúc, một ước muốn hay một điều gì đó bất ngờ cho riêng tôi.

 

Lời hứa – kiến tạo một niềm tin: Bạn đã từng hứa hẹn với ai đó chưa? Giản đơn là vì bạn muốn có ai đó đặt niềm tin về bạn, để hai người gắn kết và có tình cảm với nhau nhiều hơn. Bởi cuộc sống này niềm tin là điều mà mọi ngươi thật sư cần tới.

Lời hứa – đợi chờ trong niềm hân hoan: Ai cũng thế cả, Bạch Dương tôi đây và bạn cũng vậy. Khi được ai đó trao cho một lời hứa, dù không biết có hay không được thực hiện, không biết người ta hứa vì mình hay chỉ nói suông thôi thì ta cũng cam thấy hân hoan, phấn khích đến lạ thường, ôm mộng đợi chờ cho đến ngày lời hứa có giá trị. Đợi chờ để mong ai đó làm cho mình một điều gì? Một món quà đặc biệt, một hành động bất ngờ hay một chuyện tình lãng mạn. Dù nhỏ dù tỏ cũng mong ai đó sẽ trân trọng và hoàn thành, nghĩa là trong lòng họ vẫn còn yêu thương bạn.

Thất hứa – hụt hẫng đến bơ vơ: Bạn đã bao nhiêu lần thất hứa vơi ai rồi? Hay bạn đã từng cho ai đó leo cây bao nhiêu lần rồi hả bạn? Cảm giác của bạn ra sao? Có giống Bạch Dương tôi không? Cảm giác như bị xúc phạm, như bị chơi khâm – hụt hẫng, bơ vơ đến tội nghiệp. Làm mất niềm tin, một khi niềm tin đổ vỡ  có khi lại cảm thấy ai đó thật đáng ghét, ghét đến mức hận thù luôn cũng nên. Làm không được mà cứ hứa cho hay. Rồi thì lại giận, lại hờn, lai trách cứ, oán than.

 

bach-duong-va-nhung-thong-diep-cua-loi-hua1
Lời hứa – mang theo niềm hy vọng. Bạch Dương tôi đây là một trong số những người đặt niềm tin tối cao vào lời hứa. (Ảnh minh họa)

Thế đấy bạn. Chắc rồi bạn cũng giống Bạch Dương tôi đây. Một mặt đặt niềm tin hy vọng quá lớn vào lời hứa. Để rồi ước mơ, để rồi hy vọng, để rồi đợi mong. Một mặt lại oán trách người sao vô tình khi thất hứa, lỗi hẹn. Những đâu phải lần thất hứa nào cũng giống nhau đâu, đôi khi ai đó thất hứa không phải vì họ quên hay không trân trọng bạn mà là vì họ có lý do riêng của họ. Tuy nhiêm chuyện gì cũng có lý do của nó, đừng giận hờn nữa bạn nhé, chuyện gì qua được hãy để nó qua đi. Học cách thứ tha, bình tâm và cảm nhận.

Bình Luận