Ma Kết là một con sâu ngủ chính hiệu

272

Bạn thử đoán xem 9 tội của Ma Kết là như thế nào? “Tội” là tội gì ấy nhỉ? Tội nghiệp (đáng thương) hay là…tội lỗi đấy? Ôi! Thật tiếc là 9 điều mình sắp sửa “trải lòng” thay Kết dưới đây chủ yếu bởi do Kết “gây tội” với người ta đó mà. Nào các bạn, chúng ta cùng xem là 9 tội gì nhé!

9-cai-toi-cua-ma-ket

Thứ nhất là: Tội quá lạnh lùng, người ta quan tâm cũng lạnh lùng, người ta ghét cũng giả ngơ, để khi người ra đi rồi thì…ôi…

Thứ hai là: Ma Kết sống rất triết lý và yêu thích điều phải, hễ gặp những chuyện phi lý ngược đời Kết thường mỉa mai chế giễu, nhưng đôi khi lạm dụng quá khiến mọi người hiểu lầm rằng Kết kiêu ngạo và hay xem thường người khác.

Thứ ba là: Kết thường mắc cỡ và xấu hổ khi phải thể hiện tình cảm với một ai đó, nhưng vì cứ mãi giấu trong lòng và tỏ thái độ thờ ơ xem nhẹ khiến đối phương e ngại mà tự động rút lui, đến cuối cùng thì Kết lại trách người ta “sao không chịu mạnh dạn lên một chút chứ?”. Này là cái tội thích thử độ kiên trì đây mà, rốt cuộc thì mình cũng chẳng được gì mà nhìn người ta quay lưng rồi tiếc nuối thôi. (=.=)

Thứ tư là: Ma Kết thuộc mẫu người khá nhạy cảm nhưng mọi người lại bảo là quá vô tâm vì cái tội không biết bộc lộ cảm xúc của mình.

Thứ năm là: Nói cho ngay thì Kết là người thông minh, luôn có những sáng kiến hay và có ích nhưng thường bị chê là bảo thủ vì cái tội ăn nói vụng về không biết cách thuyết phục người khác.

Thứ sáu là: Cái tội mà ai cũng muốn…“quánh cho Kết phải chừa bỏ” – tội lười ^^. Nhìn thì ai cũng tưởng bở rằng Kết chăm chỉ, có tham vọng lắm đấy, nhưng không đâu,Kết vẫn thích làm biếng hơn nhiều. Chỉ trừ khi sau một mối tình thất bại hay gặp phải nỗi đau nào đó, Kết mới chăm chỉ làm việc hơn, đơn giản vì Kết làm để quên hết tất cả thôi.9-cai-toi-cua-ma-ket1

Thứ bảy là: Tội háo sắc. (T_T) Vậy đó! Kết thật ra háo sắc lắm đấy, khi thấy trai đẹp gái xinh là tim đập liên hồi, đấu tranh tâm lý dữ dội, trong lòng thì sợ người ta sẽ “quánh giá”, nhưng ánh mắt “tham lam” thì không thể nào rời đi một li khỏi cô nàng/anh chàng quyến rũ ấy. Bởi vậy Kết đã tự trang bị cho mình một bộ mặt nạ vô cùng tài tình: vẻ mặt vẫn giữ nguyên như chưa hề có gì xảy ra khiến mọi người khó có ai mà phát hiện được cái tội này.

Thứ tám là: Ôi! Cái này phải nói rằng đáng thương cho Kết thì đúng hơn. Đôi khi Kết cũng tin người lắm nhé, cái tội quá tin người dễ khiến Kết phải chuốc lấy đau khổ lắm đấy. Các Kết nhà ta phải cẩn thận hơn mới được.

Và cuối cùng là: Tội ít nói, không bắt chuyện làm cho nhiều người nghĩ Kết khó gần, khó ưa. Nhưng không phải vậy đâu nha, Kết thân thiện lắm đó, chỉ vì còn hơi nhút nhát thôi, chứ nếu bắt được sóng ăn-ten nói chuyện thì ôi thôi rồi…^^ cả ngày cũng chưa hết chuyện để nói với Kết đâu.

Nguồn: Hội những người cung Ma Kết (capricorn)

Bình Luận