Take a fresh look at your lifestyle.

7 lý do khiến con người ta dễ ngoại tình

0

Tại sao con người ta lại ngoại tình? Khoa học đã tiết lộ được rất nhiều lý do. Hãy đọc và rút kinh nghiệm nhé.

Chuyện lứa đôi sẽ có lúc trở nên thật phức tạp, khiến con người ta chẳng còn giữ được lời thề thủy chung mà tìm đến vòng tay mới.

Và khi câu chuyện ấy xảy ra thì lỗi là ở ai? Khoa học đã từng thực hiện rất nhiều nghiên cứu về vấn đề này, và họ đã đưa ra được một số lý do khiến con người ta quyết định phản bội lại người thương.

1. Khi mối quan hệ chẳng còn sự thân mật và lãng mạn

Khoa học tiết lộ 7 lý do khiến con người ta dễ ngoại tình - Ảnh 1.
Việc hai người không còn có những buổi tâm tình thân mật, cũng chẳng còn là chỗ dựa của nhau nữa là một trong những lý do phổ biến nhất khiến một trong hai quyết định phản bội.

Nhiều người vẫn cho rằng đàn ông ngoại tình là vì sex. Nhưng theo Gary Neuman – nhà tâm lý học và là tác giả của những cuốn sách nổi tiếng về hôn nhân và gia đình, có tới 47% trường hợp nam giới ngoại tình là vì mối quan hệ hiện tại của họ không còn tính chất thân mật nữa.

Vấn đề này cũng rất khó giải quyết, vì nam giới thường ít khi thể hiện cảm xúc của mình, trong khi phụ nữ thường không hiểu rằng người bạn đời của họ cũng cần giúp đỡ. Mà đôi lúc, các chị nhận ra, nhưng thường chọn cách lờ nó đi.

2. Những người đã có “tiền sử” ngoại tình

Khoa học tiết lộ 7 lý do khiến con người ta dễ ngoại tình - Ảnh 2.
Nếu một người đã từng ngoại tình trong quá khứ, khả năng rất lớn là họ sẽ tiếp tục làm vậy trong mối quan hệ hiện tại.

Ngoài ra, có một chi tiết khá thú vị là những yếu tố xung quanh như môi trường, bạn bè cũng ảnh hưởng đến việc một người có ngoại tình hay không. Theo như một nghiên cứu trên tạp chí Consumer Research, khoảng 75% người tham gia thừa nhận họ ngoại tình là vì bạn bè họ cũng làm như vậy.

3. Mối quan hệ quá nhàm chán

Khoa học tiết lộ 7 lý do khiến con người ta dễ ngoại tình - Ảnh 3.
Dù vẫn duy trì sự thân mật, nhưng nếu không có gì mới mẻ thì điều này cũng khiến những người trong cuộc gia tăng khả năng ngoại tình.

Theo dữ liệu thu được từ The Normal Bar – một website khảo sát của Anh, 70% nam giới và 49% nữ giới ngoại tình vì cảm thấy nhàm chán với mối quan hệ hiện có. Đáng chú ý, tất cả đều cho rằng đó là một mối quan hệ hạnh phúc, vì chẳng có biến cố gì quá lớn với họ cả. Đơn giản là vì… chán thôi.

5. Khủng hoảng sau 1/3 đời người

Khoa học tiết lộ 7 lý do khiến con người ta dễ ngoại tình - Ảnh 4.
Tuổi 29, 39, hay 49 là những độ tuổi dễ gây tổn thương, vì nó đánh dấu việc bước sang một ngưỡng tuổi mới. Vào những giai đoạn này, chúng ta có xu hướng suy nghĩ nhiều hơn, cảm thấy nghi ngờ về cuộc sống của bản thân, và dễ dàng bị stress.

Đây cũng chính là thời điểm dễ xảy ra ngoại tình nhất. Nhưng tất nhiên, điều này không có nghĩa một người đàn ông đang có sự nghiệp vững vàng và gia đình êm đẹp sẽ ngoại tình khi bước sang tuổi 39. Điều này con phụ thuộc nhiều vào hoàn cảnh nữa.

6. Quá đam mê mạng xã hội

Khoa học tiết lộ 7 lý do khiến con người ta dễ ngoại tình - Ảnh 5.
Clayton Russell B – một chuyên gia từ ĐH Missouri (Mỹ) đã từng thực hiện nghiên cứu về ảnh hưởng của mạng xã hội đến các mối quan hệ. Và theo như nghiên cứu của Russell, một người dành quá nhiều thời gian lên mạng xã hội như Twitter hay Facebook, người còn lại sẽ có xu hướng ngoại tình cao hơn.

Lý do là vì khi quá lạm dụng mạng xã hội, người này có thể dậy sớm hơn, ngủ muộn hơn, để “người chung gối” lại một mình với cảm giác cô đơn.

Hơn nữa, các thông tin trên mạng xã hội là muôn hình vạn trạng, trong đó sẽ có những yếu tố kích thích con người ta phải ngoại tình.
7. Đi công tác
Khoa học tiết lộ 7 lý do khiến con người ta dễ ngoại tình - Ảnh 6.
Cũng trong khảo sát của The Normal Bar, hơn 1/3 nam giới ngoại tình là những doanh nhân thành đạt, và họ “tòm tem” mỗi dịp đi công tác.

Bạn cũng đừng nghĩ phụ nữ vô tội nhé. 13% thừa nhận rằng đã từng ngoại tình nơi công sở. Và quãng thời gian ngoại tình công sở sẽ gia tăng vào giai đoạn 6 – 9 năm sau khi cưới. Đây cũng là thời điểm hôn nhân trở nên mỏng manh hơn, đòi hỏi cả 2 phải nỗ lực giữ gìn.

7. Thiếu hormone tình yêu

Khoa học tiết lộ 7 lý do khiến con người ta dễ ngoại tình - Ảnh 7.
Oxytocin là một hormone tạo ra sự sảng khoái. Nó đặc biệt gia tăng mỗi khi ôm và hôn, nên còn được gọi là hormone tình yêu.

Vai trò của oxytocin trong việc duy trì quan hệ là cực kỳ lớn. Thế nên các nhà khoa học tin rằng việc thiếu hụt hormone này dễ khiến con người ta ngoại tình hơn.

Để chứng minh, họ đã làm một thí nghiệm. Các ứng viên nam đã kết hôn được tiêm một liều oxytocin (một số chỉ được dùng giả dược) sau đó tiếp cận với một phụ nữ quyến rũ, và họ được phép gần gũi đến mức nào cũng được. Kết quả, những người tiêm hormone có xu hướng giữ khoảng cách hơn so với nhóm còn lại.

Nguồn : Sưu tầm

Comments
Loading...